1. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668
 2. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668

Chế độ dinh dưỡng của chó cảnh

Thảo luận trong 'Thú cưng, chim, cá cảnh' bắt đầu bởi touyen270, 12/1/18.

 1. Mã tin:

  378237
 2. Vị trí:

  Chưa có
 3. Tình trạng:

  Chưa có
 4. Giá:

  0 VNĐ
 5. Điện thoại:

  0944 684 986
 6. Địa chỉ:

 7. Thông tin:

  12/1/18, 0 Trả lời, 8 Đọc
 1. touyen270

  touyen270 New Member

  Bạn vẫn được nghe mọi người kể “các giống chó cảnh Tây rất kén ăn, chỉ ăn những loại thực phẩm thượng hạng, đắt tiền, ăn sướng hơn cả người, bla…bla…”. những lời “chia sẻ” này khiến cho các người lần đầu nuôi cún cưng không khỏi hoang với. Trên thực tế điều này ko hoàn toàn đúng, rất nhiều những giống chó cảnh ko tốn quá đa dạng chi phí ăn uống, ko cần ăn “gan zời trứng trâu” hay “sơn hào hải vị”, quan trọng là phải sản xuất đủ dinh dưỡng cho các em vững mạnh. Vậy bạn nên cho chó cảnh ăn gì? petmart.vn sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng hợp lýthức ăn cho chó cảnh ở Việt Nam.

  [​IMG]

  Chế độ dinh dưỡng của chó cảnh
  Chó cảnh và chó nhà, với cha ông là chó sói, là loài ăn thịt. Hệ tiêu hóa của chúng thích nghi với việc tiêu hóa chính yếu thức ăn là protein và chất béo. Dù đã được thuần hóa và sống cộng con người hàng chục nghìn năm, chó nhà đã thích ứng với việc ăn rau củ quả và tinh bột nhưng chế độ dinh dưỡng của chó vẫn phải đựng lượng to hai chất dinh dưỡng này. Tùy vào từng giống chó và mức độ hoạt động mà tỉ lệ protein và chất béo trong thức ăn hàng ngày sẽ khác nhau. Tỉ lệ protein nao núng trong khoảng 20 – 30% khối lượng, chất béo từ 10 – 16% khối lượng. Khối lượng còn lại chính yếu là tinh bôt, vitamin và chất xơ, một ít khoáng vật và những thực phẩm bổ sung khác.

  thường nhật, những em cún ít tuổi sẽ cần tỉ lệ protein và chất béo cao hơn, như vậy những chú chó càng hoạt động phổ quát, có cơ bắp càng lớn mạnh thì càng cần tỉ lệ protein lớn hơn. 1 trường hợp khác là các giống chó lông dài và dày sẽ cần lượng protein và chất béo cao hơn những giống chó lông ngắn, dù với thể chúng hoạt động rất ít. khởi thủy là do bộ lông cần đầy đủ protein để vững mạnh rất nhiều (lông cấu tạo từ protein), còn chất béo sẽ giúp lông bóng và mượt.

  thức ăn cho chó https://www.petmart.vn/danh-muc/thuc-an-dinh-duong/thuc-an-cho-cho
   

Chia sẻ trang này