Có nên lấy cao răng nha khoa nhiều lần hay không?

Thảo luận trong 'Y tế, chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi huytq95, 7/12/17.

 1. Mã tin:

  358969
 2. Vị trí:

  Chưa có
 3. Tình trạng:

  Chưa có
 4. Giá:

  0 VNĐ
 5. Điện thoại:

  01638874736
 6. Địa chỉ:

 7. Thông tin:

  7/12/17, 0 Trả lời, 12 Đọc
 1. huytq95

  huytq95 Member

  Bản chất của cao răng nha khoa là mảng bám trên răng do vệ sinh răng sai cách, làm răng bị xỉn màu và mất đi tính thẩm mỹ. Để làm sạch những mảng bám này, các bệnh nhân phải lấy cao răng nha khoa để phòng ngừa một số bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng nhưng có nên lấy cao răng nha khoa nhiều lần hay không?


  >> Xem thêm: bọc răng sứ được bao lâu


  1. Lấy cao răng nha khoa là gì?

  cao răng nha khoa là những mảng bám có màu vàng nâu hình thành và thường xuất hiện trên răng, làm răng bị biến màu, hàm răng mất đi màu trắng tự nhiên, gây mất thẩm mỹ và đặc biệt có thể gây ra một số bệnh lý nghiệm trọng về răng miệng.


  cao răng nha khoa được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn cùng với muối vô cơ canxi carbonat, phosphate trong quá trình ăn nhai tạo thành mảng bám vàng nâu, nâu đỏ bám trên bền mặt, thân răng hoặc trên nướu.


  Nên lấy cao răng nha khoa bằng công nghệ nào?

  [​IMG]


  Lấy cao răng nha khoa là phương pháp loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng, thân răng và nướu bằng cách sử dụng công nghệ lấy cao răng nha khoa hiện đại. Hiện nay, nha khoa của chúng tôi – nha khoa quốc tế Việt Đức đang áp dụng công nghệ lấy cao răng nha khoa sóng siêu âm Piezotome, không gây ê buốt và rút ngắn thời gian thực hiện.


  >> Xem thêm: trồng răng giả implant


  2. Vì sao nên lấy cao răng nha khoa?

  Việc lấy cao răng nha khoa định kì theo chỉ định của nha sĩ là điều cần thiết bởi:


  [​IMG]


  - cao răng nha khoa tồn đọng lâu ngày có thể là nguyên nhân làm cho vi khuẩn hình thành, gây nên các bệnh lý như: viêm nướu, sâu răng, hôi miệng, răng xỉn màu, v.v...

  - cao răng nha khoa tồn tại có thể làm răng bị biến màu bởi cao răng nha khoa có màu vàng nâu, nâu đỏ, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bệnh nhân.


  3. Có nên lấy cao răng nha khoa nhiều lần hay không?

  Theo nha sĩ, việc lấy cao răng nha khoa được thực hiện định kì từ 3 – 6 tháng/lần. Do đó, bệnh nhân không nên lấy cao răng nha khoa quá nhiều bởi điều này có thể gây ra một số bất lợi:


  [​IMG]


  - Lấy cao răng nha khoa nhiều lần sẽ làm lớp men răng bị mài mòn hoặc có thể biến mất. Khi men răng bị tổn thương, vi khuẩn sẽ có điều kiện hình thành trong khoang miệng và lây lan, gây nên các bệnh lý nghiêm trọng.


  - Khi lấy cao răng nha khoa quá nhiều lần, bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng ê buốt thậm chí đau răng do răng bị yếu bởi tác động của máy lấy cao răng nha khoa.


  Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ lấy cao răng nha khoa tại nha khoa quốc tế Việt Đức, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:


  Nha khoa quốc tế Việt Đức

  Website: nhakhoavietduc.com.vn

  Hotline: 1900 6465
   

Chia sẻ trang này