1. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668
 2. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668

Đối tượng tiêu chảy mất nước cần phải thực hiện gì?

Thảo luận trong 'Y tế, chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 13/10/17.

 1. Mã tin:

  323446
 2. Vị trí:

  Chưa có
 3. Tình trạng:

  Chưa có
 4. Giá:

  0 VNĐ
 5. Điện thoại:

  01689904778
 6. Địa chỉ:

 7. Thông tin:

  13/10/17, 0 Trả lời, 76 Đọc
 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Gạo (bột gạo), khoai tây. Thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cá nạc. Sữa đậu tương (đậu nành), sữa chua, sữa có ít hoặc không có lactoza. Dầu thực vật. Cà rốt, hồng xiêm, chuối, táo. Tiếp tục cho bú thông thường và tăng số lần bú. Các kiểu nước giải khát công nghiệp, các loại đồ ăn có chứa nhiều đường vì một số thức ăn này có khả năng tiến hành tăng tiêu chảy. Do tăng áp lực thẩm thấu trong lòng ruột kéo nước trong tế bào vào lòng ruột. Không nên áp dụng các loại thức ăn có quá nhiều xơ hoặc ít hoạt chất dinh dưỡng như: Các dạng rau thô (măng, rau cần), tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ) khó tiêu hóa. Lượng thức ăn: cần phải lưu ý trẻ ăn càng quá nhiều càng tốt, trẻ nhỏ cho ăn 6 lần/ngày hoặc khá nhiều hơn. Sau khi khỏi tiêu chảy, để giúp cho trẻ khôi phục nhanh và làm giảm suy dưỡng chất cần thiết phải cho trẻ ăn thêm mỗi ngày 1 bữa trong 2 tuần liền. Nếu trẻ ăn ít hoặc ăn vào mắc phải nôn, thì cho ăn ít hơn và tăng số bữa lên so với thực đơn. Trẻ ăn sữa bò tiêu chảy tăng cao thì thế bằng sữa tương 10% hoặc sữa không có lactoza như (Isomil, olac) hoặc cho ăn sữa chua làm từ sữa pha giống như các bữa sữa nước của trẻ. Từ ngày thứ 5 nếu trẻ bớt tiêu chảy quay dần về chế độ ăn bình thường.

  Đọc thêm: http://suckhoesacdep.net/threads/tieu-chay-co-phai-la-do-thuc-pham-khong-hop-lam-sach.617936/

  chữa trị tại nhà. Cho trẻ lấy nước và điện giải rất nhiều hơn thường thì. Tốt nhất là lấy Oresol, nếu không có thể thế bằng nước cháo muối, nước gạo rang. ORS pha với 1 lít nước sôi để nguội, có thể để được trong 24 giờ. Trẻ < 2 tuổi: 50 ml sau mỗi lần tiêu chảy. Trẻ 2 – 10 tuổi: 100-200 ml sau mỗi lần tiêu chảy. Tiêu chảy cấp mất nước mức độ B là trường hợp tiêu chảy mất nước vừa và nhẹ, trẻ cần thiết phải được sử dụng ORS để chữa trị tình trạng mất nước. Cần phải được theo dõi tại cơ sở y tế. Trẻ < 2 tuổi cho sử dụng đã thìa, cứ 1-2 phút 1 thìa, trẻ rất lớn cho sử dụng đã ngụm bằng cốc. Nếu trẻ nôn cho ngừng uống 10 phút Tiếp đó cho sử dụng trễ hơn: lấy đã từng thìa biện pháp nhau 2 – 3 phút.

  Đọc thêm: https://bacsytructuyen.com/diendan/baiviet/18657-tieu-chay-co-phai-la-do-mon-an-khong-hop-ve-sinh/

  Nếu mi mắt trẻ nề: ngừng cho lấy ORS, cho áp dụng nước hoặc bú mẹ. Tiêu chảy cấp mức độ C là tình trạng mất nước nặng nề nên được truyền dịch nhanh, kịp thời và chăm sóc đặc biệt. Nếu trễ sẽ có triệu chứng shock do suy nhược khối số lượng lưu thông dẫn tới tử vong. Biểu hiện: li bì, hôn mê, chân tay lạnh, vã mồ hôi, mạch quay không bắt được. Tuyệt đối không được sử dụng dung dịch Dextrose và Glucose đơn thuần. Sau 30 phút truyền ban đầu, đánh giá lại BN: M, huyết áp, nhịp thở, các dấu hiệu mất nước. Nếu mạch còn yếu thì truyền lần thứ hai tiếp 30 ml trong 1 giờ (với trẻ < 12 tháng) hoặc trong 30 phút với trẻ không nhỏ hơn đối với tốc độ như lần đầu. Nếu mạch bắt được đơn giản thì truyền sang giai đoạn hai (70 ml/kg).
   

Chia sẻ trang này