1. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668
  2. Sang nhượng website raovat113.com và canmuaban.vn giá tốt, liên hệ: raovat113.com@gmail.com - đt: 0982.83.6668

Hướng dẫn cách ngâm rượu nếp cái hoa vàng đón Tết

Thảo luận trong 'ĂN - CHƠI - GIẢI TRÍ' bắt đầu bởi marinda, 7/1/18.

  1. Mã tin:

    374992
  2. Vị trí:

    Chưa có
  3. Tình trạng:

    Chưa có
  4. Giá:

    0 VNĐ
  5. Điện thoại:

    0908121090
  6. Địa chỉ:

  7. Thông tin:

    7/1/18, 0 Trả lời, 20 Đọc
  1. marinda

    marinda New Member

    Nếu bạn đang có kế hoạch làm cơm nếp, xin vui lòng tham khảo bài viết này, đây là cách làm rượu gạo nếp truyền thống của sản xuất

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các thành phần sau:

    1. Gạo nếp vàng.

    Để nấu rượu vang vàng ngon nhất, bạn cần chọn gạo nếp ban đầu, gạo không được làm bất kỳ gạo nếp nào khác, không phải là gạo mới, tốt nhất là thu hoạch trước đó là từ 3 đến 6 tháng. Khi cắt lúa, giữ bên ngoài của cám.

    Hiện nay có nhiều vùng miền Bắc trồng lúa nếp vàng

    2. Rượu vang làm từ gạo nếp.

    Cách tốt nhất để làm rượu vang vàng là kết hợp tốt nhất với chất nicotine. Vì vậy, khi rượu vang lên men, rượu vang sẽ ngon và thơm hơn.
    Giới thiệu các loại rượu mạnh

    3. Nồi cơm điện, rượu vang và rượu chưng cất.

    Để nấu cơm nếp vàng, bạn cần có một cái nồi cơm điện (nồi cơm nếp), một cái bình dùng làm rượu gạo, và cuối cùng là nồi chưng cất.

    Gạo màu nâu vàng dính như sau:
    1. Nấu rượu gạo:

    Đầu tiên bạn cần nấu cơm nếp. Khi gạo nếp chín, gạo nếp và sau đó lan ra trơn tru. Để nguội cho đến khi ấm đến khoảng 30 độ C.

    2. Ủ rượu.

    Sau khi cơm nếp đã nguội đi, người đàn ông nấu rượu và rắc rượu với cơm nếp, sau đó là rượu gạo trong rượu vang.

    Lưu ý: Chỉ có rượu gạo ở phía sau bình.

    Sau khi đặt rượu vào bình, giữ nắp đậy kín, rồi cho ấm trong 3 ngày để lên men rượu, ngày thứ tư cho rượu vào thùng lớn hơn, thêm nước và khuấy đều và sau đó phủ nắp. , ở nơi mát mẻ trong 15-20 ngày.

    Thời gian ủ dài hoặc ngắn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết của từng khu vực. Sau khoảng 20 ngày, khi rượu gạo đã được, chúng tôi bắt đầu chưng cất rượu vang.

    Thêm rượu gạo vào rượu chưng cất rượu, sau đó bao phủ nó (Đây là một thùng chứa kín, chỉ có một đường ống nhỏ, mà ổ đĩa rượu vang thông qua một thùng làm mát). Sau khi đun sôi rượu vang, đun sôi cơm rượu và đun sôi nó để tạo ra hơi rượu, rượu sẽ được đưa qua tủ lạnh trước khi đưa vào rượu.

    Để có được rượu ngon, bạn nên uống khoảng 35 độ, tốt hơn là trên 45 độ. Sau khi pha lên khoảng 45 độ, bạn ngừng chưng cất rượu.

    Bước cuối cùng là uống rượu thông qua một bộ lọc để loại bỏ tạp chất là để giúp rượu rõ ràng.

    Một số lưu ý về làm thế nào để làm rượu gạo nếp vàng.

    Chọn gạo ngon và tinh khiết.
    Hoàn toàn không sử dụng men.
    Thời kỳ ủ bệnh ít nhất 15 ngày, tốt hơn là khoảng 20 ngày.
    Trên đây là cách nấu rượu truyền thống. Chúc bạn có một chai hoa hồng nâu.
     

Chia sẻ trang này