Nhựa trao đổi ion xử lý làm mềm nước và công dụng của các hóa chất tinh chế nước thông dụng

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH BẢNG' bắt đầu bởi tienmanh90, 12/1/17.

 1. Mã tin:

  182861
 2. Vị trí:

  Chưa có
 3. Tình trạng:

  Chưa có
 4. Giá:

  0 VNĐ
 5. Điện thoại:

  01689302333
 6. Địa chỉ:

 7. Thông tin:

  12/1/17, 0 Trả lời, 36 Đọc
 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  1.Nhựa trao đổi i-on sàng lọc làm mềm nước
  Về quy luật , vật liệu sử dụng để "exchange" ion là những chất không hoà tan và có chứa các i-on có thể "easy" trao đổi với các i-on khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu "exchange" phân tử . Nhiều hợp chất thiên nhiên như protein, cellulose, tế bào sống … có khả năng trao đổi điện tích và điều này đóng vai trò quan trọng trong các qui trình trong tự nhiên .

  [​IMG]


  Nhựa "exchange" ion là một loại polymer có khả năng "exchange" những điện tích đầy đủ của nó với các phân tử khác hiện diện trong dung dịch chảy qua "collumn" phản ứng. Vật liệu trao đổi điện tích tổng hợp được sử dụng phổ biến là nhựa polystyrene với nhóm sulphonate có khả năng "exchange" ion dương và nhóm amine trao đổi điện tích âm.
  Các loại nhựa tổng hợp được dùng chủ yếu để tinh sạch nước, bên cạnh đó còn nhiều ứng dụng khác bao gồm "problems" phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.
  ►►►Hiện tại máy lọc nước tinh khiết đã được update vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . dùng máy lọc nước không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể trong TIME sản xuất .

  Áp dụng trong khử trùng nước đặc của dây chuyền sản xuất nước
  Mục tiêu của việc dùng nhựa trao đổi ion trong xử lý nước uống là nhằm làm mềm nước hoặc tiêu diệt các chất khoáng không tối thiểu trong nước. Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (điện tích âm) khác, cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ khủng hơn Na+. trong khi cho nhựa vào cột "exchange" điện tích và cho nước cần làm sạch chảy qua "collumn" , cation có trong nhựa sẽ liên kết với các điện tích Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong "collumn" , đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước uống, giúp nước “mềm” hơn.
  Một khi nước xử lý yêu cầu phải tiêu diệt 100% lượng khoáng có trong nước thì tiếp tục diệt khuẩn bằng cách cho nước chảy qua cột trao đổi phân tử với nhựa chứa H+ (sẽ loại bỏ được cation) và tiếp theo qua cột có nhựa chứa điện tích OH-(trừ khử các anion). H+ và OH tiếp theo sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước (H2O).

  2.Công dụng của các hóa chất diệt khuẩn nước thông dụng
  Hóa chất phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong thời gian sàng lọc nước. loại bỏ các chất không mong muốn từ quy trình sản xuất nước tinh khiết, giết chết vi khuẩn có hại, giúp ngăn ngừa sâu răng, và giúp ngăn chặn sự rỉ mốc của đường ống nước.
  Kali permanganat
  Kali permanganat (KMnO4 ) là một tác nhân oxy hóa thường thêm nước vào cơ sở từ hồ. Nó giúp loại bỏ sắt, mangan và thị hiếu phản đối và mùi hôi. Bởi vì nước thô được rút ra từ bên dưới bề mặt của hồ, oxy hòa tan thấp. trong khi mức độ oxy thấp, sắt và mangan được lưu giữ trong dung dịch. nếu không loại bỏ trong quá trình xử lý , các kim loại này sẽ là nguyên nhân của các vết bẩn trên đồ đạc giặt ủi và máy móc ống nước.
  ►►►Dây chuyền lọc nước tinh khiết thích hợp với nhiều "target" sử dụng khác nhau. Dây chuyền lọc nước thường có vòng đời cao, "easy" vệ sinh và duy tu.

  Alum
  Nhôm Sulfate là Al 2 (therefore 4 ) 3 và thường được gọi là bộ lọc phèn. Nó được theo dõi như là một chất lỏng với nồng độ phèn của 48% trong dung dịch nước. Thêm vào nước thô đến tỷ lệ 18-24 mg mỗi một lít (mg / L). Phèn được sử dụng trong các "product" thường nhật như bột làm bánh và các chất khử mùi. Trong diệt khuẩn nước, phèn được dùng như một chất kết tủa, liên kết với nhau rực rỡ hạt lơ lửng thành các hạt lớn hơn có thể được gỡ bỏ bằng cách giải quyết và làm sạch . bằng cách này , màu sắc và độ đục (đục), cũng như bản thân nhôm, được tách ra khỏi nước uống .

  Vôi
  Ngậm nước vôi Calcium Hydroxide hoặc Ca (OH) 2 . Nó là một hợp chất kiềm được thêm vào nước để điều chỉnh pH. Kể từ trong khi bộ xử lý phèn là một muối có tính axit, nó làm giảm độ ph của nước, và vôi được dùng để vô hiệu hóa hiệu ứng này. Vôi được thêm vào giữa những trầm tích và quy trình lọc ở tỷ lệ 10 – 20 mg / L.

  Clo
  Clo được cho vào nước để khử trùng hoặc cải thiện thực phẩm sạch của nó. Chlorine tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, oxy hóa các yếu tố không mong muốn , chẳng hạn như sắt và mangan, và làm giảm vài điều vị và mùi hôi. sau khi đã được đáp ứng những nhu cầu này, vài điều Clo dư còn lại trong nước để bảo vệ nó không bị nhiễm bẩn ngoài ra cho đến trong khi nó đạt tới vòi nước của khách hàng . Trước trong khi "problems" dùng Clo, các bệnh đường nước, chẳng hạn như sốt thương hàn là xuất xứ của dịch bệnh tàn phá.Chlorine là chất hóa học quan trọng nhất bổ sung vào nước về y tế công cộng.
  Ba loại vật liệu thường được sử dụng như một nguồn chlorine: khí clo, viên hypochlorite canxi, và giải pháp hypochlorite natri. Chủ yếu là do nhiệm vụ the toàn, Greensboro chuyển từ khí clo hypochlorite natri vào năm 1999.
  Sodium hypochlorite, NaOCl, là một giải pháp xanh-vàng rõ ràng thường được dùng trong tẩy trắng. Hộ gia đình tẩy trắng thường chứa khoảng 5% clo có sẵn. Để diệt khuẩn nước uống, 15% sodium hypochlorite phương pháp được dùng để sản xuất một 1-1,8 mg / L liều lượng clo trong nước đã hoàn thành.
  ►►►Có thể quý vị chưa biết về hệ thống lọc nước sạch, đây là loại hệ thống lọc nước cho hiệu quả tài chính cao mà lại one toàn, hoạt bát với người sử dụng .

  Polyphosphate
  Calciquest là một giải pháp hóa học chất lỏng có chứa một chuỗi mạch polyphosphate dài. Nó được design để cô lập chất sắt, mangan, canxi để giữ chúng trong dung dịch.Nó cũng ngăn ngừa sự rỉ mốc của dòng nước. Calciquest được thêm vào nước đã tinh chế ở mức 1,0 mg / L.

  Florua
  Florua được sử dụng để duy trì hàm lượng nồng độ Fluor trong nước uống ở mức giảm sâu răng ở trẻ em. Ở mức độ tối ưu, florua có thể làm giảm tỷ lệ sâu răng ở trẻ em bằng 65% .mật độ florua tiêu hóa phụ thuộc vào mật độ tiêu hao nước thường phụ thuộc vào nhiệt độ trong khu vực . Nhà nước đã khuyến cáo giới hạn kiểm soát của florua 0,7-1,2 mg / L. Greensboro đã thành lập 1,0 mg / L là mức độ florua tối ưu cho lĩnh vực này. Florua được nhận như một giải pháp 25% acid hydrofluosilicic (H 2 SIF 6 ). sử dụng phương pháp này được cung ứng như là một bước diệt khuẩn cuối cùng trước khi nước vào trang thiết bị phân bổ .
   

Chia sẻ trang này