Tìm hiểu công nghệ thẩm thấu ngược và phương pháp chắt lọc nước cứng

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH BẢNG' bắt đầu bởi tienmanh90, 10/1/17.

 1. Mã tin:

  181636
 2. Vị trí:

  Chưa có
 3. Tình trạng:

  Chưa có
 4. Giá:

  0 VNĐ
 5. Điện thoại:

  01689302333
 6. Địa chỉ:

 7. Thông tin:

  10/1/17, 0 Trả lời, 34 Đọc
 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  1.Hệ thống thẩm thấu ngược
  "system" thẩm thấu ngược là một lựa chọn khả thi được các nhà nghiên cứu khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được sản xuất thương mại cho phương châm lọc nước tại chỗ ở và đã được đưa vào dùng trong những năm 1970.

  [​IMG]

  Qui trình thẩm thấu ngược :
  Quy trình thẩm thấu ngược phụ thuộc vào một màng phân bổ thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có hàm lượng cao, qua màng phân phối thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các điện tích muối có khối lượng ion lớn hơn nước nên trong khi di chuyển qua màng phân bổ thấm, muối cùng các hợp chất có ion lớn bị giữ lại và cho phép ion nước đi qua. kết quả cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng phân bổ thấm còn dung dịch muối có hàm lượng nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
  Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được cập nhật cho các giải pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước vô trùng được "control" từ các phương pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
  ►►►Bây giờ máy làm đá viên 60kg đã được update vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống . dùng hệ thống làm đá viên này không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể trong quá trình sản xuất .

  "Advantages" :
  Thẩm thấu ngược là qui trình chắt lọc nước ô nhiễm để tạo ra mặt hàng cuối cùng là nguồn nước khoáng nguyên chất. đa số các thành phần khoáng chất trong nước có i-on khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các i-on này sẽ bị mắc kẹt bởi màng bán thấm và có thể loại bỏ chúng ra khỏi nước uống thông qua trang thiết bị thẩm thấu ngược ."reverse osmosis" cũng sẽ trừ khử một vài thành phần hóa học có trong nước uống, trong đó cả phụ gia và flo trong nước

  Nhược điểm:
  Tuy rằng "reverse osmosis" có thể tiêu diệt được muối và một vài chất nguy hiểm ra khỏi nước uống nhưng nó không được hợp lý để khử trùng nước đô thị, nước thải đô thị có chứa một số chất nguy hiểm có điện tích nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, trong khi qua màng bán thấm nó không thể giữ lại được các i-on này bởi "size" điện tích của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất độc hại này vẫn có lẫn trong nước uống

  2.Phương pháp xử lý nước cứng
  Nước cứng là gì?
  Nước đặc là nước chứa điện tích có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … cụ thể nước natural được coi là cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
  Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng nồng độ phân tử Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất rắn của nước.

  Phương pháp sàng lọc nước cứng
  Các loại nước đặc và ảnh hưởng của nước rắn :
  Nước cứng tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này trong khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
  Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó xử lý .
  Ngày nay , người ta còn tính cả i-on Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước natural dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
  ►►►Máy làm đá thích hợp với nhiều doanh nghiệp có quy mô sản xuất khác nhau. Các máy sản xuất đá này có tuổi thọ cao, thuận lợi bảo dưỡng và duy tu.

  Độ cứng của nước trong thiên nhiên
  Trong natural có khá nhiều "water resource" có độ cứng thấp, ví dụ như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. hơn nữa , độ cứng của nước sông, và phần lớn ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì "water resource" của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là nguyên do làm cho hầu hết sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước đặc ). Ngược lại suối và ao hồ ở những khu vực núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu hết phần lớn nước ngầm đều có độ cứng rất cao .
  Nước dây chuyền ở thủ đô có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
  Nước giếng khoan (chưa chắt lọc ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH

  Tổn thất của nước rắn
  Độ cứng vĩnh viễn của nước ít tác động tới sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có ảnh hưởng rất cao . lý do là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan 100% nhưng không ít biến động , không bền. Chúng thuận lợi bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
  Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
  Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
  Khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
  Ở con người, chúng là vì sao gây ra sỏi thận và 1 trong các nguyên nhân gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
  Chú ý là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước cứng chỉ có tổn thất do các muối bicarbonat.

  Cách diệt khuẩn nước rắn
  Giải pháp nhiệt
  Nhà máy lý thuyết của phương pháp này là sử dụng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. tình trạng cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
  2HCO3- → CO32- + H2O + CO2
  Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
  Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 + H2O
  Tuy nhiên, trong khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.

  Giải pháp hóa chất
  Trong thực tế áp dụng hàng loạt giải pháp chắt lọc nước bằng hóa chất với mục đích kệt hợp các ion Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và xử lý . Các hóa chất thường dùng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
  Chọn chu trình làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào an toàn vệ sinh thực phẩm nước nguồn và mức độ làm mềm thiết yếu . Trong 1 số điều kiện có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
  Hơn nữa trong mỗi một trường hợp đầy đủ phải dựa trên cơ sở accordingly sánh kinh tế kỹ thuật giữa các phương pháp , đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
  ►►►Các dây chuyền lọc nước được áp dụng nhiều trong các quy mô kinh doanh cho hiệu quả cao. Đây là loại dây chuyền có tính cơ động, dễ dàng dùng .

  Chưng cất nước
  Về quy luật , nước cất có thể coi là H2O vô trùng 100% .
  Loc RO ("reverse osmosis" ): hệ thống xử lý RO cho phép loại bỏ toàn bộ chất hòa tan được và không hòa tan ra khỏi nước, nước tinh chế RO có thể coi là H2O tiệt trùng (tuy không bằng nước cất)
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể cập nhật trong điều kiện ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.

  Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa là giải pháp có hiệu quả đối với thành phần phân tử mọi của nước. trong khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức giống với hàm lượng của điện tích hyđrôcacbonat trong nước.

  Bằng qui trình làm sạch thẩm thấu RO
  Ngoài những phương pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra hệ thống diệt khuẩn nước RO bằng qui trình xử lý thẩm thấu máy làm sạch nước RO cho ra được nước chất lượng và loại bỏ được 100% các muối chứa canxi và magie có trong nước

  Bằng các lõi xử lý NaNo
  Về mặt công nghệ , để sản xuất được tấm lọc có kích cỡ nano đó là một bước tiến lớn về mặt hệ thống . Với mắt sàng chỉ với kích cỡ 1/tỷ mét, result tinh chế sẽ là rực rỡ . Không một loại vi khuẩn hay vi rút nào có thể xâm nhập qua màng này.
   

Chia sẻ trang này